Trong ẩm thực Nhật, đặc biệt những bữa ăn có món sushi thì không thể thiếu một thứ ăn kèm mang tên gari. Gari tức là gừng muối chua, đó là một gia vị ăn kèm rất quan trọng, có tác dụng làm những món ăn thêm phần ngon miệng, hấp dẫn và giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Cũng như món asazuke trong ẩm thực Nhật, gari được sản xuất và bán đại trà ở nhiều khu chợ cũng như các siêu thị của Nhật Bản. Để làm được món này người ta sẽ dùng gừng non thái lát mỏng và muối chua. Những miếng gừng ban đầu có màu cam nhạt pha màu vàng nhưng khi được cho giấm, đường vào để muối thì sẽ chuyển sáng màu hồng nhạt tự nhiên rất bắt mắt.
Gari trong ẩm thực Nhật được làm từ gừng non, nên cho những lát gừng mềm và không quá cay. Gari thường được cuốn vào giữa các món sushi để ăn, giúp tăng hương vị của những món sushi, làm sạch miệng thực khách. Việc thêm miếng gari vào sẽ giúp các loại sushi không bị lẫn hương vị vào nhau. Đặc biệt hơn, gừng sẽ làm thực khách cảm thấy ấm bụng khi thưởng thức những món sushi tươi sống. Vì thế nên gari luôn là món có ở hầu hết bàn ăn của người Nhật, những bát nhỏ đựng gari sẽ màu hồng nhạt luôn là điểm nhấn ở các bữa ăn.
Nếu du khách đang phân vân chưa biết đi đâu trong hành trình du lịch trong thời gian tới thì Nhật Bản là một sự lựa chọn lý tưởng. Nay vào những ngày hè, cùng với tour Hàn Quốc, đã có những tour Nhật Bản giá rẻ để du khách có thêm cơ hội thăm Nhật. Xứ sở hoa anh đào là nền kinh tế lớn bậc nhất thế giới, nơi đây luôn nhộn nhịp khách du lịch từ nhiều nơi đổ về. Và Nhật Bản là miền đất của ẩm thực tinh tế của châu Á, chắc chắn đất nước này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời!