Bạn rửa sạch Sâm, lưu ý không nên nhúng Sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm. Để ráo nước, cho vào lọ ngâm với rượu. Sâm hay được ngâm vào lọ thuỷ tinh trong.
Sâm là loại thần dược bồi bổ cơ thể, chính vì thế là mặt hàng Qua bieu được bán chạy nhất trong những dịp tết đến xuân về. Là loại qua bieu cao cap được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất cho các đấng sinh thành, ông bà…
Sâm tươi dùng tôt nhất là cắt lát ngâm với mật ong rồi ăn mỗi bữa một ít . Cách thứ hai là cho 1 ít sâm tươi vào máy xay sinh tố xay cùng sữa tươi rồi uống mỗi ngày, đây là hai cách hấp thụ nhanh nhất ngoai ra con nhiều cách khác . Ngoài ra ko dùng sâm tươi còn có thể dùng nước cốt hồng sâm hoặc viên đạm hồng sâm tổng hợp cũng rất tốt cho sức khỏe
Nếu bạn ngâm với mật ong, thì làm như thế này: thái sâm thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, đổ mật ong vào ngâm. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn mà.Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt . Ngâm sâm với rượu củ sâm vẫn giữ được hình dáng như ban đầu, nhưng nếu bạn ngâm với mật ong (để nguyên cả củ) sẽ thấy nó bị tóm đi.
Nếu ngâm rượu thì bạn nên ngâm càng sớm càng tốt vì Sâm tươi không để được lâu đâu, tối đa khoảng 1tháng hay 3 tuần ở ngăn mát tủ lạnh thôi.
Theo_Đông y