Cách làm bánh Trung thu Đài Loan mấy ai biết đến bởi đó là sự biến tấu theo trào lưu bánh hiện đại khác hẳn so với kiểu bánh truyền thống. Chính vì nó còn quá mới mẻ chưa được khai thác sâu và quảng bá rộng rãi nên chúng tôi quyết định lựa chọn tổng hợp công thức bánh Trung thu Đài Loan dưới đây để tạo cơ hội cho các chị em trổ tài chính tại gian bếp xinh yêu của mình. Cùng tham khảo ngay nhé!
1. Nguyên liệu
Phần bột nước
- 60gr bột mì
- 22gr đường bột
- 25gr bơ (nhiệt độ phòng)
- 20gr nước
Phần bột dầu
- 50gr bột mì
- 23gr bơ (nhiệt độ phòng)
Phần nhân
- Trứng muối
- Đậu đỏ
Hỗn hợp quét bánh
- 1 quả trứng gà
- Hắc xì dầu
2. Cách làm bánh Trung thu Đài Loan đơn giản tại nhà
Cách làm bánh trung thu kiểu Đài Loan gồm 4 công đoạn chính dưới đây.
2.1. Cách làm bột nước
- Rây bột mì và đường bột, cho bơ vào bát cùng phần bột vừa rây và dùng tay bóp nhuyễn.
- Kế đến, đổ 1 ít nước, nhào đến khi bột không dính tay. Để bột nghỉ 10 phút. Chia thành các viên 20gr.
2.2. Cách làm bột dầu và trứng muối
- Đổ bột mì và bơ ra 1 cái bát khác, trộn lên rồi bóp nhuyễn, đợi bột nghỉ khoảng 10 phút. Chia phần bột dầu thành nhiều viên tròn 12gr.
- Sau đó, bạn bao phần bột nước xung quanh phần bột dầu, tiến hành cán mỏng rồi cuộn tròn, để nghỉ 5 phút.
- Trứng muối tách lấy lòng đỏ, khử mùi bằng 1 chút rượu Mai Quế Lộ. Tiếp theo, phết 1 lớp dầu mè lên trứng, đem nướng chúng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút.
2.3. Làm nhân bánh
- Đậu đỏ ngâm trong nước lạnh cho nở, sau đó bắt nồi lên bếp, đun sôi đậu đến khi chín mềm, bỏ vào máy xay nhuyễn.
- Chuẩn bị 1 cái chảo và bắt đầu sên nhân đậu đỏ, nêm đường cho vừa ăn. Sên đến khi khối nhân đặc sánh lại là được. Giờ thì bạn chia nhỏ nhân thành những viên tròn 30gr.
- Ấn dẹt viên nhân, đặt trứng muối vào giữa và bọc kín lại.
2.4. Gói và nướng bánh
- Cán dẹp phần bột vỏ bánh, đặt viên nhân bánh vào ngay giữa lòng vỏ, nắn sao cho chặt lại lắp đi phần nhân.
- Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, pha hỗn hợp lòng đỏ trứng cùng với vài giọt hắc xì dầu, khuấy đều. Quét 1 lớp mỏng hỗn hợp này lên bề mặt bánh, rắc thêm vừng đen và đem nướng trong khoảng 25 phút vậy là hoàn tất.
Cách làm bánh Trung thu Đài Loan mà webnauan.vn vừa hướng dẫn không đòi hỏi quá nhiều công phu là bao, nguyên liệu lại dễ tìm ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Hy vọng các chị em có thể bổ sung vào công thức nấu ăn của mình 1 món bánh ngon, vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa những chiếc bánh Trung thu Đài Loan độc đáo ắt hẳn sẽ làm mùa đoàn viên tràn đầy không khí vui tươi.
Ka Lang tổng hợp