Cách làm bánh trà xanh hấp mà hôm nay ilamdep sẽ giới thiệu cho các bạn vô cùng đơn giản và nhanh gọn mà hương vị không thua kém gì các loại bánh trà xanh nướng thông thường đâu nhé. Bánh trà xanh hấp là sự kết hợp của hương vị trà xanh thơm dịu hòa quyện cùng lớp bánh mềm mịn và ngọt dịu của mật ong, sữa chua khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán. Vậy thì hãy thử làm những chiếc bánh trà xanh hấp độc đáo này để thưởng thức cùng gia đình với ilamdep nào.
Nguyên liệu:
- 1 thìa dầu thực vật
- 1 quả trứng
- 1 thìa mật ong
- 1/2 thìa đường
- 3 thìa sữa chua không đường
- 1 thìa baking powder
- 60g bột mì đa dụng
- 1 thìa bột trà xanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bọc nắp nồi bằng vải mềm sạch. Đặt 4 chiếc bát thủy tinh vào nồi, đổ nước đến nửa bát rồi lấy bát ra và lót giấy nến bên dưới. Đập trứng vào bát đánh đều với dầu thực vật.
Bước 2: Tiến hành làm bánh trà xanh hấp
Trộn đều mật ong, đường, sữa tươi với hỗn hợp trứng. Lọc bột mì, baking powder, bột trà xanh vào hỗn hợp và trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào từng chiếc bát nhỏ, đặt bát vào nồi rồi đun sôi nước trong nồi với lửa nhỏ và hấp thêm 10 – 12 phút nữa là được.
Bước 3: Hoàn thành bánh trà xanh hấp
Lấy bánh trà xanh hấp ra, để nguội bớt và thưởng thức thôi nào.
Với một chút biến tấu mới lạ và sáng tạo, bạn đã có ngay những chiếc bánh trà xanh hấp thơm ngon, chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần rồi nhé. Ngoài ra, có thể làm bánh trà xanh hấp mang đi trong những buổi dã ngoại cùng gia đình đều vô cùng lý tưởng đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những món bánh tiếp theo cùng với ilamdep.