Ăn những thực phẩm không tót sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mỗi chúng ta, về lâu dài có thể gây ra những biến chứng, bệnh tật không thể nào lương trước. Chính vì thế cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là danh sách những thực phẩm không tốt cho sức khỏe mà bạn nên tránh xa.
1. Thức ăn có chứa ít chất béo
Thông thường ta hay nghĩ rằng việc cung cấp những loại thực phẩm được cho là ” ít chất béo” là rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng, chính ưu điểm ít béo này lại tạo điều kiện cho rất nhiều loại hóa chất gây hại tấn công vào cơ thể nhằm mục đích cung cấp dung lượng chất béo đã hao hụt. Không chỉ tấn công vào hệ tiêu hóa mà chúng còn hủy hoại , ăn mòn dần sức khỏe của chúng ta.
2. Bơ chiết xuất từ nguồn gốc thực vật
Nhờ vào đặc điểm có chứa cholestorol mà bơ thực phẩm được hầu hết người tiêu dùng ưa chuộng, tỉ lệ này còn cao hản hơn loại bơ nguyên chất gấp nhiều lần. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng chính những thành phần có chứa trong loại bơ này mới chính là tác nhân gây bệnh. Chính bởi lượng chất béo chuyển hóa có trong loại bơ này tương đối cao khiến cho các mạch máu bị ảnh hưởng dẫn đến tăng hàm lượng cholestorol xấu.
Ngoài ra các vấn đề về sức khỏe cũng có khả năng diễn biến xấu đi do các thành phần hóa chất độc hại có sẵn trong các loại thịt chế biến sẵn. Các tác nhân gây bệnh này khi đưa vào cơ thể sẽ gây ra chứng bệnh ung thư ruột kế cũng như tăng cao cân nặng cơ thể một cách không kiểm soát. Chính vì thế, trong thực đơn ăn uống hằng ngày, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thịt đã được chế biến cũng như các loại gia vị đường, múi, chất béo thay vào đó bạn có thể tự mình nấu những miếng thịt tươi ngon. cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn
3. Thực phẩm có chức năng thay thế : Thỏi năng lượng
Đây là loại thực phẩm ăn nhẹ được dùng để cung cấp năng lượng cho những ai đang có ao ước giảm đi cân nặng. Tuy nhiên, ít ai chú ý rằng hầu hết thành phần dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này lại đa phần là đường, chất béo với hàm lượng protein tương đối cao. Vậy nên, nếu muốn giảm cân một cách lành mạnh không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh có sự kết hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng hoặc những thức ăn nhẹ đảm bảo an toàn như hạnh nhân và phô mai.
4. Thực phẩm đông lạnh dành cho bữa trưa và tối
Mặc dù sự thuận tiện mà những thực phẩm này mang lại là rất lớn thế nhưng vẫn không thể nào quên đi những tác hại tiềm ẩn có chứa trong đó. Bởi thay vì cắt giảm lượng calories, những thức ăn đông lạnh lại mang đến cho cơ thể nhiều natri hơn điều đó đồng nghĩa bạn phải dành nhiều hơn cho việc tiêu hóa chúng.
5. Ăn sáng bằng các loại ngủ cốc
Hầu hết các loại ngủ cốc hiện nay trên thị trường đều là những loại pha sẵn khá tiện lợi. Thế nhưng, có rất ít trong số chúng có thể mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, đa số thành phần của các loại ngủ cốc này đều là đường và chất béo thậm chí là nhiều hơn gấp nhiều lần lượng đường có trong khẩu phần tráng miệng mỗi ngày cũng như hàm lượng hóa chất chứa trong đó sẽ phần nào gây hại đến sức khỏe người dùng.
6. Bánh Doughnut chiên hoặc nướng
Một chiếc bánh doughnut ngọt ngào luôn là bữa sáng lí tưởng của rất nhiều người. Tuy nhiên bên cạnh chức năng tiện lời và hương vị thơm ngon của mình, thì hầu hết những chiếc bánh này đều chưa một lượng lớn đường, chất béo thậm chí là các bon hidrat với nồng độ cực kì lớn. Trung bình một chiếc bánh kích cỡ nhỏ chứa khoảng 300-350 kclo. Từ đó nếu ta ăn hơn 1 cái sẽ có nguy cơ mắc phải béo phì rất cao.
7. Nước ngọt hoặc thức uống có ga
Lượng đường và hóa chất có chứa nhiều trong nước ngọt hoặc các loại thức uống có ga khác nhau không chỉ không mang đến dinh dưỡng cho người dùng mà còn là mầm móng gây bệnh ung thư cũng như căn bệnh đái tháo đường khó điều trị. Thậm chí bạn đang sử dụng loại nước có lượng colo thấp dành riêng cho người ăn kiêng đi chăng nữa thì rủi ro mắc các dịch bệnh vẫn rất cao.
8. Khoai tây rán chứa nhiều dầu mỡ
Bên cạnh lượng chất béo và năng lượng cao có chứa trong những bọc khoai tây hấp dẫn gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe, thì những loại hóa chất nguy hiểm còn có khả hủy hoại dần quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Bởi đa phần, khi ta rán khoai tây ở nhiệt cao sẽ tạo ra chất acrylamide. Thành phần này được khuyến cáo dẫn đến ung thư thậm chí có thể tử vong nếu sử dụng quá liều lượng.