Các công ty du lịch khi tổ chức tour đến Hội An, ngoài việc giới thiệu đến du khách những điểm đến tiêu biểu của phố cổ, không quên đề cập đến nhiều món ngon bình dân nhưng là đặc sản ở đây. Trong những món bình dân đặc sản ấy, bánh tráng luôn được đề cập với một sự nhấn mạnh.
Sự nhấn mạnh về món bánh tráng Hội An có lý do của nó. Những ai đi du lịch bụi hay đã thực hiện tour đi Hội An giá rẻ, khám phá ẩm thực dân dã, đều hiểu ngay về lý do này. Bánh tráng ở nước ta khá phổ biến và thông dụng, có rất nhiều nơi trong đó có Hội An, nhiều món ăn đều có sự góp mặt của bánh tráng. Bánh tráng ở Hội An khá đa dạng và phong phú. Đơn giản nhất bạn có thể tìm thấy là món bánh tráng mè nướng giòn. Loại bánh này dường như phổ biến hơn cả, được kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau. Bánh tráng mè có thể được dùng để ăn chơi, nhưng có những món ăn ở Hội An nhất định phải có loại bánh này dùng kèm như mì Quảng, mực trộn, mít non trộn,…Sự góp phần của bánh tráng làm cho món ăn không chỉ thêm ngon mà còn thêm phần thi vị hơn. Ngoài bánh tráng mè, Hội An còn có loại bánh tráng đặc biệt khác là bánh đập. Bánh đập dùng kèm với hến xào cũng là một trong những món ăn đặc sản của phố Hội mà nhiều du khách bị “ghiền”. Bánh đập được chế biến công phu hơn bánh tráng mè thông thường và cũng không phổ biến bằng, song chính vì thế, bánh đập trở thành một trong những điểm nhấn ẩm thực bình dân, để lại nhiều ấn tượng về hương vị bánh nói riêng, món ăn mà nó được dùng nói chung đến mọi thực khách.
Bánh tráng Hội An luôn được tìm thấy như một phần quan trọng không thể thiếu trong ẩm thực địa phương. Nếu bạn thực hiện một tour Hội An giá rẻ sắp tới, trong hành trình khám phá của mình, bạn đừng quên nếm thử các loại bánh tráng của phố Hội nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon bình dị nhưng khá ấn tượng của bánh tráng ở xứ này.