Đà Lạt là địa danh nổi tiếng với khung cảnh non nước hữu tình, thơ mộng. Bên cạnh đó, Đà Lạt còn được biết đến là thiên đường của những món ăn ngon. Vậy nên, hãy lên danh sách những món ăn đặc sản tại Đà Lạt không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé thăm nơi đây nhé.
Bánh canh xíu mại
Điều đầu tiên du khách cần làm trong tour Đà Lạt là thưởng thức bánh canh xíu mại. Bánh canh xíu mại là món ăn thuộc top đầu trong danh sách những món ăn đặc sản tại Đà Lạt. Món ăn này quyến rũ người ăn bởi hương vị thơm ngon và tròn vị.
Trong thực tế, có rất nhiều địa phương bán bánh canh. Nhưng chỉ đến với Đà Lạt, du khách mới có cơ hội thưởng thức hương vị trọn vẹn của món ăn này. Món bánh canh xíu mại Đà Lạt rất đặc biệt và ấn tượng. Đó là nhờ bàn tay chế biến tài hoa của những người thợ làm bánh bản địa.
Du khách đến với Đà Lạt có thể tìm đến đường Tăng Bạt Hổ để thưởng thức món ăn này. Đây là địa chỉ được rất nhiều người giới thiệu. Chỉ cần ăn 1 lần, chắc chắn du khách sẽ không thể quên được mùi vị của món ăn này.
Bánh tráng nướng
Một món đặc sản khác của Đà Lạt chính là bánh tráng nướng. Có lẽ đây là món ăn Đà Lạt được nhiều du khách tìm đến và thưởng thức nhất. Bánh tráng nướng Đà Lạt còn xuất hiện trên rất nhiều tờ báo quốc tế. Bởi chúng có hương vị rất thơm ngon. Bánh có màu vàng ươm, vị vừa cay, vừa ngọt, lại dai dai. Chính những hương vị đó của bánh luôn khiến những ai từng ăn qua đều say mê.
Món bánh tráng nướng Đà Lạt được chế biến trong nháy mắt. Nhưng ngược lại với điều đó, hương vị đọng lại cho người ăn rất đậm sâu. Những du khách từng thưởng thức hương vị của bánh tráng nướng Đà Lạt chắc chắn sẽ nhớ mãi.
Trong tour Đà Lạt du lịch 3 ngày 2 đêm, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản này. Du khách có thể tìm đến khu thiên đường ăn vặt Đà Lạt ở đường Nguyễn Văn Trỗi. Đây là địa chỉ bán bánh tráng nướng thơm ngon nổi tiếng.
Món xắp xắp
Xắp xắp là một trong những món ăn đặc sản tại Đà Lạt. Nếu có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa mà không thưởng thức món ăn này thì thật đáng tiếc.
Theo chia sẻ của các cty bán tour du lịch thì hầu hết du khách đến Đà Lạt đều tìm và thưởng thức món xắp xắp. Món ăn có hương vị vừa miệng, không quá đậm đà, không quá ngọt. Đó cũng chính là điểm đặc biệt của món ăn này.
Món xắp xắp Đà Lạt được chế biến rất tỉ mỉ. Thoạt nhìn, du khách có thể thấy sự tương đồng của món ăn này với nộm ở miền Trung và miền Bắc. Nhưng khi ăn xắp xắp, du khách sẽ cảm nhận được hương vị riêng có và rất độc đáo.
Xắp xắp được bán ở rất nhiều tại các nhà hàng, quán xá ở Đà Lạt. Nhưng con đường Hồ Xuân Hương là được nhiều người tìm đến nhất. Hương vị của món ăn cộng với phong cảnh thơ mộng nơi đây sẽ đem đến cho người ăn những ấn tượng khó quên nhất.
Nét ẩm thức tại Đà Lạt rất phong phú và đa dạng. Vậy nên, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản tại Đà Lạt mỗi khi có dịp đến với thành phố này nhé.