Chè tại Xôi Chè Tuyết Lan rất khắc khe trong khâu chọn nguyên liệu, tất cả xôi chè đều được nấu bằng nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia,….Chính vì vậy, chè Tuyết Lan đạt độ thơm ngon, tinh khiết rất mộc mạc nhưng có độ lắng đọng, ăn một lần là nhớ mãi.
Chè là một món ăn được dùng làm món tráng miệng trong ẩm thực Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một món nước, trong đó nguyên liệu quan trọng nhất là đường ăn. Nguyên liệu nấu chè rất phong phú đa dạng: các loại đậu, đỗ, gạo, nếp, ngũ cốc, trái cây, củ và thậm chí ở Huế còn có chè thịt lợn rán.
Rất nhiều người có tình yêu với bếp núc, những không phải ai cũng biết cách nấu chè ngon. Trong các dịp lễ tân gia, khai trương, hay những ngày giỗ chạp, cưới hỏi thậm chí đơn giản là ngày họp mặt gia đình, thường không thể thiếu xôi chè. Chính vì vậy dịch vụ xôi chè cúng xuất hiện và ngày một nhiều hơn, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy.