Theo tin tức y học, măng tây đặc biệt có tác dụng chữa căn bệnh ung thư vú, ung thứ gan, ung thứ bàng quang, cao huyết áp, lợi tiểu. Ngoài ra, măng tây còn có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine… Những chất này có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối. Hiện tại, ở nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà và các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
Là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu, mang tay chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Từ xa xưa đã có rất nhiều tài liệu có liên quan nói đến công dụng của măng tây. Theo y học hiện đại, hiện đã có rất nhiều tài liệu nói đến việc măng tây có tác dụng chữa trị căn bệnh ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào này. Những năm đầu thế kỷ 20, một vị bác sĩ người Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công thông qua việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn và điều trị cho những bệnh nhân bị mắc căn bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, người ta đã chính thức đưa ra kết luận rằng măng tây hoàn toàn có khả năng điều trị và chữa căn bệnh ung thư một cách hiệu quả.
Các loại măng tây: Măng Tây Xanh, Măng Tây Trắng, Măng Tây Tím, Măng Tây Đóng Hộp, Hạt Giống Măng Tây, Bột gốc măng tây, Gốc Măng Tây Khô đều là những bài thuốc quý trong việc chữa phòng và chữa bệnh, rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục. Hãy nuôi dưỡng cơ thể bạn bằng những kiến thức hay, những món ăn ngon được chế biến từ măng tây dưới sự giúp đỡ của mangtay.com.!.